แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย โทนสีอ่อน พร้อมระเบียงพักผ่อน

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย โทนสีอ่อน พร้อมระเบียงพักผ่อน

19 เมษายน 2023
941   0

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย โทนสีอ่อน พร้อมระเบียงพักผ่อน

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย


สวัสดีครับ วันนี้ทางเว็บเรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ มานำเสนออีกแล้วครับ เป็นไอเดีย บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย โทนสีอ่อน พร้อมระเบียงพักผ่อน ภายในประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 โถงใหญ่ๆ 1 ห้องครัว 1 ระเบียงใหญ่ๆ  เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันครับผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก | ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์
เจ้าของบ้าน |
คุณยุ  พิกัด บ้านโคกนกทา 

ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์

บ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงที่เน้นโทนสีครีมเป็นหลัก หลังคาทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีน้ำตาล ตัวบ้านภายนอก ตกแต่งด้วยสีครีมเป็นหลัก ตัดกับสีขาวและสีดำของไม้เทียมที่นำมาตกแต่งผนังบางส่วนทำให้ดูสะดุดตา ฐานของบ้านทาด้วยสีน้ำตาลตัดขอบด้วยบัวปูนปั้นสีขาว ประตูบ้านใช้กระจกบานใหญ่ ทำให้รับแสงจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย

ด้านหน้าบ้านดูโดดเด่นด้วยบันไดร์ทางขึ้นขนาดใหญ่ปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีสันสวยงาม และมีระเบียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน เสาหน้าบ้านติดตั้งโคมไฟเพื่อใช้ในการส่องสว่างยามค่ำคืน 

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย

รูปภาพด้านข้างของตัวบ้าน เพดานเป็นแบบเรียบสีขาว และเทปูนซีเมนต์รอบตัวบ้านเพื่อใช้สำหรับเป็นทางเดินบ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย

พื้นที่หน้าบ้านปูด้วยกระเบื้องลายสีเทาสวยงาม สะอาดตา

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย

บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย

ภายในห้องโถงสามารถเข้าออกได้จากประตูใหญ่ด้านหน้าและประตูบานเลื่อนด้านหลังเฉลียง มีพื้นที่มุมรับแขกกว้างขวาง ตกแต่งด้วยฝ้าหลุมด้านบน ไฟซ่อนฝ้าสวยงาม

อีกมุมของห้องโถงใหญ่ภายในบ้านในส่วนของห้องนอน  นั้นใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอมเหลืองอ่อน ทำฝ้าเรียบด้านบน ติดโคมกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวช่วยส่องสว่าง

ห้องครัวกรุกระเบื้องผนังฝั่งครัวโทนสีดำสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารในห้องห้อวน้ำแสนสวย ปูด้วยกระเบื้องไม่สีดำ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบลอยตัว สุขภัณฑ์ภายในห้องเป็นสีขาว พร้อมแยกโซนเปียกและโซนแห้ง

แบบบ้าน

จบไปแล้วนะครับกับการนำเสนอ บ้านหลังนี้ จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งนี้ผู้เขียนไม่ได้รับออกแบบหรือสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่นำเสนอให้เป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือสนใจ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างครับ

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก | ศูนย์รับสร้างบ้าน เอ็น ที เฮ้าส์


หมายเหตุ : ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ