แบบบ้าน » แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม ยกใต้ถุนสูง ภายในตกแต่งน่าอยู่

แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม ยกใต้ถุนสูง ภายในตกแต่งน่าอยู่

7 มกราคม 2023
636   0

แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม ยกใต้ถุนสูง ภายในตกแต่งน่าอยู่ ราคา 649,000 บาท จบพร้อมอยู่ได้เลย

แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม

แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม

บ้านทรงเอเฟรม (A-Frame) คือกระท่อมที่มีรูปทรงสามเหลี่ยมเหมือนตัวอักษรเอ มีลักษณะเด่นที่หลังคายาวคลุมไปถึงพื้นของด้านข้างตัวบ้าน และเป็นรูปแบบการสร้างบ้านแบบเก่าแก่ที่นิยมกันในทั้งยุโรปและเอเชียมาตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1930

แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม

ถึงแม้ว่าจะเป็นรูปแบบบ้านที่ไม่คุ้นตาคนไทยเรามากนัก แต่ก็นับได้ว่าเป็นสไตล์บ้านที่เหมาะกับบรรยากาศของบ้านเราไม่น้อย โดยเฉพาะตามภาคเหนือหรือบนดอย ซึ่งวันนี้ แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม สวยๆ มาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก เพจ Boonmestudio ออกแบบบ้าน รับเหมาก่อสร้าง จะสวยขนาดไหนตามมาชมกันเลยครับ

สำหรับคนที่มองหาไอเดียไปสร้างบ้านกันอยู่ ตามมาดูกันต่อได้เลยบัญชีราคาวัสดุก่อสร้างและค่าแรงงาน ปีงบประมาณ 2563 โดย กลุ่มออกแบบและก่อสร้าง สำนักอำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน >>> https://www.yotathai.com/passadu/cost-build-63
จบไปแล้วนะครับกับการนำเสนอ บ้านหลังนี้ จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งนี้ผู้เขียนไม่ได้รับออกแบบหรือสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่นำเสนอให้เป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือสนใจ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างครับ

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก | Boonmestudio ออกแบบบ้าน รับเหมาก่อสร้าง


หมายเหตุ : ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ

บทความอื่นที่น่าสนใจ