แบบบ้าน » บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงชมวิวกว้าง

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงชมวิวกว้าง

26 เมษายน 2022
1503   0

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมระเบียงชมวิวกว้าง พื้นที่ใช้สอยประมาณ 175 ตารางเมตร

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้เรามีแบบบ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งาน ขนาด 4 ห้องนอน (1 Master) 3 ห้องน้ำ 1 เฉลียงทางเข้า 1 โถงห้องนั่งเล่นกว้าง พร้อมห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว 1 โถงนั่งเล่นชั้นบน 1 ห้องทำงาน พื้นที่จอดรถ 2 คัน และระเบียงดาดฟ้าชมวิวกว้าง พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 175 ตารางเมตร ท่านที่ชอบบ้านที่มีฟังก์ชั่นลักษณะนี้  ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก ทีมงานบ้านรักษ์ จะสวยขนาดไหน  ไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้กันได้เลยครับ

ที่มา : เพจบ้านรักษ์

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย

หลังนี้เป็นบ้านสองชั้นโทนสีขาวเทาแต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเพิ่มสีสันและลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ประตูและหน้าต่างเลือกใช้บานกระจกกรอบสีขาวแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบด้านนอก บานกระจกช่วยรับแสงจากภายนอกทำให้ในบ้านสว่างโปร่งโล่ง

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย
บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้ชั้นบนมีห้องนอนอีกห้อง มีระเบียงดาดฟ้าชมวิวกว้างด้านบน ทำประตูเข้าออกจากด้านข้าง ชั้นล่างทำเป็นพื้นที่จอดรถหรือทำกิจกรรมของครอบครัว

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย
ผนังด้านหลังใช้โทนสีขาวเทาโทนอ่อนสลับเข้มเรียบสวย มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ทางด้านหลัง สามารถเปิดรับลมระบายอากาศ  เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงโล่งกว้างใช้โทนสีขาวสว่างกว้างขวางโปร่งโล่ง ซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นชั้นบน
ห้องนอนชั้นบนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง มีพื้นที่กว้างขวาง และมีระเบียงนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านข้างอีก 2 ด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินด้านเดียว กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์สีดำและเคาน์เตอร์ผนังด้านบน มีประตูเข้าออกจากห้องครัวไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอกตัวบ้าน
 

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวลายเทาอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ฝั่งขวามือของห้อง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ทางด้านใน เลือกใช้กระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว
แปลนพื้นของตัวบ้าน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 18.50 เมตร ลึก 13 เมตร จึงสามารถลงตัวบ้านได้หรือให้สถาปนิกปรับขนาดตัวบ้านให้เหมาะสมกับที่ดินที่มี

บ้านหลังนี้ตัวบ้านปลูกสร้างที่ อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ ใช้งบในการก่อสร้างตัวบ้าน 2,490,000 บาท สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ทางเพจเจ้าของผลงานตามที่มาด้านล่างนี้ได้เลย

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: Modern Tage House&Design


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับบทความอื่นที่น่าสนใจ