แบบบ้าน » แบบบ้านทรงปั้นหยาสมัยใหม่ ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ครัว

แบบบ้านทรงปั้นหยาสมัยใหม่ ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ครัว

16 เมษายน 2022
3715   0

แบบบ้านทรงปั้นหยาสมัยใหม่ ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ครัว

แบบบ้านทรงปั้นหยาสมัยใหม่

แบบบ้านทรงปั้นหยาสมัยใหม่

สวัสดีครับ ทุกท่าน วันนี้เรามีบ้านสวยๆ สไตล์ร่วมสมัย มาฝากกันอีกเช่นเคย ซึ่งเป็นบ้านทรงปั้นหยาสมัยใหม่ ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่บ้านหนองปรือ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างของ รับสร้างบ้าน โดย บริษัท ศิลานันท์ ก่อสร้าง จำกัด จะสวยขนาดไหน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูครับ

แบบบ้านทรงปั้นหยาสมัยใหม่

บ้านชั้นเดียวโทนสีฟ้าครามอ่อนและเข้ม แต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งโทนสีน้ำตาล ตัดด้วยบัวปูนสีส้มและและสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งผนังและกรอบหน้าต่าง ตัวบ้านยกพื้นสูงทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า หลังคาทรงปั้นหยาแบบซ้อนสองชั้นด้านบน เสริมตัวบ้านให้ดูสวยงามโดดเด่น หลังคาใช้โทนสีครามเข้ม เชิงชายใช้โทนสีเดียวกัน ผนังสีน้ำตาลด้านหน้าตัวบ้านกรุด้วยไม้เทียมงานไม้สีน้ำตาลและกระเบื้องโทนสีน้ำตาลสวยงาม ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ติดไฟกิ่งด้านบนช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในเวลากลางคืน

แบบบ้านทรงปั้นหยาสมัยใหม่
แบบบ้านทรงปั้นหยาสมัยใหม่
แบบบ้านทรงปั้นหยาสมัยใหม่

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้บานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง ใช้กรอบสีดำช่วยให้ดูทันสมัย บานกระจกช่วยให้แสงสว่างภายนอกส่องเข้าไปด้านใน ช่วยเพิ่มความสว่างและภายในอบอุ่นพื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ติดไฟห้อยที่เพดานด้านบนช่วยส่องสว่าง มีประตูสองช่องสามารถเข้าตัวบ้านได้อีกฝั่ง ส่วนประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์แบบสี่ช่อง เป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านข้างทางฝั่งนี้
เปิดเข้าไปห้องโถงด้านใน เป็นโถงโล่งพื้นที่กว้างขวาง ภายในใช้ผนังแบบเรียบสีฟ้าอ่อน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีอ่อนสวยงามทั้งห้อง ประตูด้านซ้ายมือเป็นห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีห้องน้ำของตัวบ้านอยู่ใกล้กัน ด้านบนทำฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ติดโคมขนาดใหญ่ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างโดยรอบ ผนังด้านซ้ายมือใช้โทนสีฟ้าเข้ม เป็นฉากหลังสำหรับติดตั้งทีวีไว้ที่ผนังห้องห้องครัวใช้ประตูบานกระจกช่วยป้องกันกลิ่นอาหารและมองเห็นการใช้งานเวลาเปิดปิดประตูห้อง ภายในห้องใช้ผนังโทนสีฟ้าธีมเดียวกัน ก่อเคาน์เตอร์ครัวด้านเดียวแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง กรุกระเบื้องด้านบนช่วยกันเปื้อนผนัง

ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง พื้นห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีเทาเรียบสวย เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง โดยภายในกรุผนังกระเบื้องสีขาวแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลคาดแต่งผนังห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านซ้ายมือทางด้านใน ทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยระบายอากาศ

ที่มา : เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน โดย บริษัท ศิลานันท์ ก่อสร้าง จำกัด

โทรศัพท์ : 0856688116 (คุณนัท), 0837320018 (คุณเฉียบ)

เพจเฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/Silanan.construction/


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับบทความอื่นที่น่าสนใจ