แบบบ้าน » ไอเดีย รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า ด้วยงบประหยัด

ไอเดีย รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า ด้วยงบประหยัด

20 ธันวาคม 2021
17219   0

ไอเดีย รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า ด้วยงบประหยัด 700,000 บาท

รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า

รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า

สวัสดีครับ วันนี้ ไอเดียสำหรับการ รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า ให้สวยน่าอยู่ด้วยงบหลักแสน ซึ่งผลงานก่อสร้างโดย ช่างพล รับเหมา ทำฝ้า เพดาน ผนังเบา ทาสี ทุกชนิด จะเป็นอย่างไรไปชมเป็นไอเดียกันต่อเลยครับ  

ลักษณะบ้านหลังเก่าเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังคาแบบทรงจั่วสตล์ชนบท ชั้นล่างมีพื้นที่ปล่อยโล่งและต่อเติมหลังคา สำหรับการรีโนเวทใหม่ยังคงใช้โครงสร้างตัวบ้านแบบเดิม หลังคาแบบทรงจั่วฝ้าชายคาสีขาว ชั้นล่างก่ออิฐฉาบปูนทาด้วยโทนสีเทาและใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกทรงสูงคิ้วบัวสีขาว ประตูบ้านแบบกระจกช่องลูกฟักบ้านใหญ่ หน้าบ้านมีระเบียงมุงหลังคาปูพื้นด้วยกระเบื้อง หน้าบ้านเทพื้นคอนกรีตสำหรับจอดรถ


ไอเดีย รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า

ส่วนของภายในตัวบ้านห้องโถงกลางพักผ่อนและรับแขกขนาดใหญ่กว้างขวางมากปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังและฝ้าเพดานแบบเรียบโทนสีขาวสะอาดตา พื้นที่ชั้นล่างมีกั้นเป็นส่วนของห้องนอนและห้องครัวพร้อมด้วยห้องน้ำด้วย ครัวเป็นแบบเคาน์เตอร์ซิงค์ปูนรูปทรงตัวแอลติด้วยงานกระเบื้องสีดำพร้อมทำช่องเก็บของด้านล่าง ห้องน้ำตกแต่งด้วยงานกระเบื้องแบบเต็มผนังสวยงาม งประมาณในการรีโนเวทบ้านหลังนี้ 7000,00 กว่าบาท รวมค่าวัสดุอุปกรณ์ทุกอย่างพร้อมค่าแรงช่าง จบพร้อมเข้าอยู่ (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) พิกัด อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ 

ไอเดีย รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า

ไอเดีย รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า
ไอเดีย รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า

ไอเดีย รีโนเวทบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนเก่า
ผลงานก่อสร้างโดย |  ช่างพล รับเหมา ทำฝ้า เพดาน ผนังเบา ทาสี ทุกชนิด

หมายเหตุ | ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้านนะคะ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีบทความอื่นที่น่าสนใจ