แบบบ้าน » รีโนเวทบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ให้กายเป็นบ้านที่ทันสมัย และสวยงามน่าอยู่มากขึ้น

รีโนเวทบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ให้กายเป็นบ้านที่ทันสมัย และสวยงามน่าอยู่มากขึ้น

22 กุมภาพันธ์ 2021
13225   0

รีโนเวทบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ให้กายเป็นบ้านที่ทันสมัย และสวยงามน่าอยู่มากขึ้น

รีโนเวทบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ให้กายเป็นบ้านที่ทันสมัย

รีโนเวทบ้านไม้เก่า


สวัดดีครับ วันนี้จะมาพูดถึงเรื่องของการ “รีโนเวทบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ให้กายเป็นบ้านที่ทันสมัย และสวยงามน่าอยู่มากขึ้น “ บ้านนั้น คือสถานที่แห่งความสุข และทำให้เรารู้สึกปลอดภัย หลายท่านที่มีบ้านที่อยู่กันมาตั้งแต่สมัยคุณปู่คุณตา ย่อมเก่าผุพังและมีเปลี่ยนสภาพไปตามกาลเวลาเหมือนคน  การเลือกที่จะนำมาปรับปรุง หรือรีโนเวทบ้านใหม่นั้น ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีกว่าการรื้อและสร้างใหม่ เราจึงได้นำตัวอย่างการรีโนเวทบ้านเก่า ให้กายเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงจั่ว สวยและทันสมัยยิ่งขึ้น ไปชมกันครับ รับรองว่าสวยงามไม่แพ้บ้านใหม่กันเลยทีเดียว

รีโนเวทบ้านไม้ 2 ชั้น

ภาพบ้านหลังรีโนเวทเสร็จ

ซึ่งสำหรับการรีโนเวทบ้านไม้เก่า หลังนี้งานต่อเติม โดยทีม ช่างเด็กสร้างบ้านร้อยเอ็ด เป็นบ้านพักอาศัย 2 ชั้นใช้งบก่อสร้างรีโนเวท อยู่ที่ประมาณ 7-8แสน  สถานที่ก่อสร้างอยู่ที่ บ้านหนองหิน ต.หนองแวง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด อยู่ใกล้ ๆ ก็ลองแวะไปชมของจริงได้เลยครับ

รีโนเวทบ้าน

ภาพบ้านหลังเก่าก่อนรีโนเวท

เมื่อดำเนินการรีโนเวทเรียบร้อย เป็นบ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ด้านหน้าต่อเติมหลังคาทรงจั่วออกมาด้วย เพื่อให้เป็นส่วนระเบียงหน้าบ้าน ภายนอกทาด้วยโทนสีเทา ผนังด้านบนเป็นไม้เฌอร่า ทาด้วยสีเทาเช่นกันจะดูสวยงามและแปลกตาออกไป เรามาดูมุมต่างๆหลักจากที่ทำการ รีโนเวทบ้านเรียบร้อย แล้วกันเลยครับ

รีโนเวทบ้านไม้เก่า ให้กายเป็นบ้านสองชั้น

ภาพนี้เป็นการมองมาจากมุมด้านหน้าของตัวบ้าน จะเห็นว่ารูปแบบบ้านนั้นได้เปลี่ยนทรงหลังคาด้านบนใหม่และหลังคามกด้านหน้าด้วย สวยกันเลยที่เดียวครับ

รีโนเวทบ้านเก่า ให้กายเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงจั่ว สวยและทันสมัย

เรามาดูการเก็บรายละเอียดเสาหน้าบ้านกันครับ เพื่อความสวยงาม เสาหน้าบ้านทั้งสามต้น ติดหินทรายตกแต่ง และบัวปูนสีขาว เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้ตัวเสามุกหน้าบ้านใหม่มีมิติเพิ่มมากขึ้น กว่าเสาเก่าแบบเดิมๆ ครับ

รีโนเวทบ้านเก่า

มองจากด้านหลังบ้านกันบ้างครับ ซึ่งด้านลังจะทำการก่ออิฐทึบ มีเพียงหน้าต่างและประตูหลังบ้าน เท่านั้น พร้อมทั้งเก็บสีเรียบร้อยสะอาดตา

ที่นี้เรามาดูภาพในตัวบ้านกันบ้างครับ ว่าจะมีปรับเปลี่ยนไปมากแค่ไหน สวยงานเพียงเรา โดยเริ่มจาก ห้องโถงภายในบ้านชั้นล่าง ทาด้วยโทนสีขาว ๆ พื้นเป็นกระเบื้องสีขาวเช่นกัน ดูเรียบง่าย แต่สวยงามและน่าอยู่มาก

รีโนเวทบ้านไม้เก่า 2 ชั้น

รีโนเวทบ้านไม้เก่า 2 ชั้น

ประตูห้องนอนเป็นสีเข้ม ภายในห้องนอนทาด้วยสีเทาอ่อน ๆ ให้ความรู้สึกที่เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

บันไดทางขึ้นไปชั้นบน หรือชั้น 2  และโถงที่อยู่ชั้นสองของตัวบ้านกันครับ

รีโนเวทบ้านไม้ 2 ชั้น

พื้นห้องน้ำปูกระเบื้องสีเทา ผนังเป็นกระเบื้องดำและขาว เครื่องสุขภัณฑ์สิ่งอำนวยความสะดวกครบ

ภาพระหว่างการปรับปรุงรีโนเวท  การทำงานข้องทีมช่าง ที่เราเรียกว่า รีโนเวท เพราะว่าได้มีการใช้โครงสร้างฐานรากและเสา รวมทั้งผนังชั้นล่างบางส่วนและปรับปรุงชั้น 2 ต่อ 

รีโนเวทบ้านไม้เก่า 2 ชั้น

หลังจากนั้นก็ทำการต่อเติมด้วยโครงสร้างของชั้นบน ซึ่งทำจากเหล็กทั้งหมด

รีโนเวทบ้านไม้ 2 ชั้น

ถึงแม้บางท่านอาจจะเข้าใจว่านี่คือการสร้างใหม่ก็ตาม แต่ก็คือการรีโนเวท เพราะใช้โครงสร้างเดิมบางส่วน เอาเป็นว่าดูเพื่อเป็นแนวทาง และเป็นตัวเลือกของการสร้างบ้านอีกทางหนึ่ง หากสนใจหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม ก็ติดต่อไปทางทีมช่างเลย เด็กสร้างบ้านร้อยเอ็ด เบอร์โทรศัพท์ 0821143980 และอีกเบอร์ 0985839489

ที่มา : เด็กสร้างบ้านร้อยเอ็ด  Facebook 


บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง :