ท่องเที่ยว » 5 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องเดินทางไกล

5 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องเดินทางไกล

17 ธันวาคม 2019
3445   0


5 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องเดินทางไกล

เมื่อถึงฤดูร้อนทั้งทีเมืองไทบ้านเรานั้นจะมีอะไรดีไปกว่าการไป เที่ยวทะเล ไม่ว่าจะแค่นั่งเล่นรับลมริมหาด หรือ เล่นน้ำเย็นๆ ให้หายร้อน หรือทำกิจกรรมต่างทั้งครอบครัว ก็คงจะมีความสุขกันไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ้งวันนี้เราจะมาแนะนำ  5 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องเดินทางไกล   สำหรับคนทำงานที่มีเวลาน้อยกันครับ

เริ่มที่แรก  เกาะล้าน – อ.บางละมุง, ชลบุรี

5 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องเดินทางไกล

หาดตายาย ,เกาะล้าน

เกาะล้าน เรียกได้ว่าเป็นทะเลสวยฝั่งตะวันออกที่ห้ามพลาด บนเกาะล้านมีหาดอยู่หลายหาด เป็นเกาะใกล้ ๆ ที่น้ำยังใสหาดยังสวย และไปง่ายมากจริง ๆ ถึงกับเช้าไปเย็นกลับก็ไหวถ้ารีบ บน “เกาะล้าน” เป็นหาดที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นชายหาดกว้างและมีน้ำทะเลใสแจ๋วเหมาะกับการเล่นน้ำ หาดทองหลาง เป็นหาดที่มีปะการังสวยงามเหมาะกับการดำน้ำตื้น ส่วนใครที่อยากซึมซับบรรยากาศทะเลสวยแบบเงียบสงบ แนะนำให้ไปหาดตายายหรือหาดเทียน

2. ชายเมืองหาดพัทยา

ชายหาดพัทยา

หาดพัทยา

หาดพัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของประเทศไทย  เพราะมีทั้งชายหาดที่เหมาะสำหรับเล่นน้ำ มีที่เที่ยวมากมาย มีโรงแรมที่พักให้เลือกตามสไตล์การท่องเที่ยว และมีแหล่งอาหารการกินหลากหลาย หาดพัทยามีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตร สามารถลงเล่นน้ำ ทำกิจกรรมทางน้ำได้หลายอย่าง ซึ่งถือเป็น ทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องเดินทางไกล ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็ถึงครับ

3. เกาะเสม็ด – อ.เมือง, ระยอง

 

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ

เกาะเสม็ด – อ.เมือง, ระยอง

เกาะเสม็ด เป็นเกาะในตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างประเทศ อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่  ซึ่งมีทุกอย่างพร้อมรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยว ต้องการความสงบไปอ่าวหวาย อยากได้แสงสียามราตรี ดูโชว์ควงกระบองไฟ เชิญอ่าวไผ่ ถ้าไม่หวังอะไรมาก ไปทะเลแค่ขอหาดทรายขาวน้ำใส

4. เกาะขาม เกาะแสมสาร – อ.สัตหีบ, ชลบุรี

5 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องเดินทางไกล

เกาะขาม เกาะแสมสาร – อ.สัตหีบ, ชลบุรี

“อุทยานใต้ ทะเลเกาะขาม ดำน้ำ ชมปลา ดูปะการัง แสนสวย และแหล่งศึกษาธรรมชาติบนเกาะขาม เกาะขามอยู่ใน ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เกาะขามไม่อนุญาตให้พักบนเกาะ เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์” ที่เที่ยวทะเลสุดฟินทั้งสองแห่งนี้อยู่ไม่ไกลกัน  ด้วยการดูแลอย่างเคร่งครัดของทหาร ทั้งสองเกาะจึงยังคงความเป็นธรรมชาติ น้ำทะเลใสวิ้งเห็นลงไปถึงพื้น มีปะการังและปลาทะเลให้เราดำน้ำชม

5.  เกาะสีชัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

       เกาะสีชัง เป็นสถานที่ที่เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของท้องทะเลสวยใส ไปพร้อมๆ กับความคลาสสิค เพราะบนเกาะมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่งให้ไปเยือน ทั้งศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ มณฑปรอยพระพุทธบาท หาดหินกลม ช่องเขาขาด และพระจุฑาธุชราชฐาน บนเกาะยังมีที่พักน่ารักๆ ให้เลือกมากมาย สามารถจัดทริปเที่ยวตามสไตล์ตัวเองได้เลย จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งใน 5 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องเดินทางไกล

 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ