แบบบ้าน » แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก รูปทรงตัวยู โทนสีอบอุ่น น่าอยู่

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก รูปทรงตัวยู โทนสีอบอุ่น น่าอยู่

27 พฤศจิกายน 2023
819   0

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก รูปทรงตัวยู (U-Shaped House) โทนสีอบอุ่น น่าอยู่ พื้นที่ใช้สอย 110 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก


แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีการออกแบบที่เรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง สบายตา และอบอุ่น เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยที่ร้อนชื้น
แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมาฝากในวันนี้ เป็น แบบบ้านชั้นเดียวดีไซน์สวยทัยสมัยหน้ากว้าง หลังคาแหลม บ้านพักอาศัย คสล. ชั้นเดียว ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว จัดสรรพื้นใช้สอยด้านในตัวบ้านได้เป็นสัดส่วน พื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร เป็นผลการออกแบบและก่อสร้างจาก รับสร้างบ้านบุรีรัมย์ มันตราบิวเดอร์ MantraBuilderด์ ท่านที่กำลังหาไอเดียในการสร้างบ้านหรือออกแบบ ลองชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะครับ

ผลงานและรูปภาพ : รับสร้างบ้านบุรีรัมย์ มันตราบิวเดอร์ MantraBuilder
เรียบเรียง : sarakaset.com

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก

ตัวบ้านเป็นหลังคาทรงหน้าจั่วแบบสไตล์นอร์ดิก หลังคาเลือกสีเข็มของสีเทา ตัดกับฝ้าเฟดานสีไม้ ด้านหน้ามี 2หน้าจั่ว เล่นระดับกับหลังคากันสาดแบบโมเดิร์น นอกจากนนี้ ยังมีหน้าตัวด้านข้างของบ้าน อีก 2 เพิ่มลูกเล่นให้บ้าน

บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก

เมื่อเรามองจากมุมสูงของตัวบ้านนั้นจะเห็นลักษณะรูปทรงบ้านเป็นรูปตัวแอล หลังคาโทนสีเทาตัดกับสีของตัวบ้านเล็กน้อยดูเรียบง่ายแต่สวยงามลงตัว

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก

ตัวบ้านตกแต่งด้วยสีขาว ผนังตกแต่งด้วยผนังงานไม้สีน้ำตาล ระแนงเหล็ก และหน้าต่างทรงสูง และมีระเบียงด้านหน้าบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก

ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์นอร์ดิก

  • โครงสร้างหลังคาทรงจั่ว ช่วยให้ระบายน้ำได้ดี
  • ผนังภายนอกมักทาสีขาวหรือสีอ่อน ช่วยให้บ้านดูสว่างและโปร่งสบาย
  • ประตูและหน้าต่างมักมีขนาดกว้าง เพื่อให้แสงแดดส่องเข้าถึงภายในบ้านได้อย่างเต็มที่
  • ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือวัสดุธรรมชาติอื่นๆ
  • เน้นการใช้โทนสีอ่อนและสีสันธรรมชาติ

บ้านสไตล์นอร์ดิก

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก
ส่วนของภายในบ้านห้องโถงโปร่ง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนดูสบายตา ฝ้าเพดานเรียบสูงโปร่งสวยงาม สีภายในเลือกใช้โทนสีขาวสบายตัวและที่สำคัญทำให้บ้านดูสว่างด้วย

ห้องนอนที่สร้างไว้ด้านข้าง ประตูเป็นบานไม้ที่ดูสบายตา ทั้งสองห้องเปิดเข้าไปจะเห็นว่าผนังเป็นสีขาวสว่างสดใส พื้นห้องยังคงใช้เป็นกระเบื้องหินอ่อน และฝ้าเพดานเรียบสีขาว มีโคมไฟที่ส่องแสงสว่างทั่วห้อง
ภายในห้องครัวนั้นถูกจัดวางองค์ประกอบ ที่พร้อมสำหรับการใช้งานสำหรับคุณแม่บ้านไม่ว่าจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบชิดติดผนังกรุด้วยกระเบื้องหินอ่อนด้านบนสีดำพร้อมบานเปิดตู้ครัวสีขาว และที่ระบายอากาศเวลาทำอาหาร

หากท่านกำลังมองหาแบบบ้านที่เรียบง่าย อบอุ่น และเหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทย บ้านสไตล์นอร์ดิกอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับท่าน

ช่องทางการติดต่อหรือinbox
Facebook : รับสร้างบ้านบุรีรัมย์ มันตราบิวเดอร์ MantraBuilder
เบอร์ติดต่อ : 084-9954593


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ