แบบบ้าน » แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 91 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 91 ตร.ม.

18 ตุลาคม 2023
287   0

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 91 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น


บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) เป็นรูปแบบของบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เน้นการออกแบบที่เรียบง่าย เน้นประโยชน์ใช้สอย เน้นรูปทรงเรขาคณิต เน้นการใช้แสงธรรมชาติ และเน้นความทันสมัย

ลักษณะเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์น

  • รูปทรงเรขาคณิต เช่น สี่เหลี่ยม สี่เหลี่ยมจัตุรัส วงกลม สามเหลี่ยม
  • เส้นสายที่ชัดเจน
  • เน้นความเรียบง่าย
  • เน้นประโยชน์ใช้สอย
  • เน้นการใช้แสงธรรมชาติ
  • เน้นความทันสมัย
สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวที่ทันสมัย และตกแต่งด้วยโทนสีเทาอบอุ่นที่ดูสบายตา พื้นที่ของบ้าน 91 ตารางเมตร แบ่งใช้สอยอย่างเกิดประโยชน์ ได้แก่ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้านที่สร้างมาพร้อมม้านั่ง  ผลงานก่อสร้างบ้านหลังนี้เป็นของ ทีมงาน ช่างรส บ้านสวย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น เชิญติดตามรับชมได้เลยครับ

ผลงานและรูปภาพและผลงาน : ช่างรส บ้านสวย
เรียบเรียง : sarakaset.com

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านที่ตั้งสวยอยู่ในภาพ มีพิกัดอยู่ที่ บ้านแคน ต.บ้านยาง อ.พุทไธสง จ.บุรีรัมย์ รูปทรงของบ้านสวยงาม หลังคาที่โดดเด่น เป็นทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปด้านหลัง และมุงด้วยเมทัลชีทสีเทาดำ ฝ้าชายคาเลือกใช้แบบมีรูระบายอากาศ ผนังบ้านโทนสีเทาอ่อน คาดด้วยบัวสีขาว บางส่วนกรุทับด้วยวัสดุที่เป็นไม้ฝา พื้นรอบบ้านเทคอนกรีตเป็นฟุตบาท ที่นอกจากจะเสริมฐานบ้านให้แข็งแรงแล้ว ยังช่วยกันผนังไม่ให้สกปรกได้อีกด้วย

ช่างรส บ้านสวย

ระเบียงยาวหน้าบ้านที่ต่อหลังคายื่นออกมา มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน รอบๆกั้นด้วยเหล็กระแนงที่ทาทับด้วยสีดำ ติดตั้งโคมไฟดวงใหญ่ที่ฝ้าเพดาน เสาที่เป็นโครงสร้างติดตั้งโคมไฟไว้ด้านบน ส่วนประตูเข้าบ้านกับหน้าต่าง เป็นบานกระจกใสที่ทันสมัย และง่ายต่อการเปิดใช้งาน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

จากประตูหน้าบ้าน เปิดเข้ามาภายในจะเห็นกับห้องโถงที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง พื้นห้องปูทับด้วยกระเบื้องหินอ่อนที่ดูสบายตา ผนังสีขาวและฝ้าเพดานหลุมสีขาวแต่งขอบด้วยสีเทาเข้ม จากนั้นตามด้วยโคมไฟที่ส่องแสงสว่างทั่วห้อง พื้นที่จุดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน ทำกกิจกรรมร่วมกัน หรือรองรับแขกที่มาเยือน

ห้องนอนที่สร้างไว้ด้านข้าง ประตูเป็นบานไม้ที่ดูสบายตา ห้องแรกเปิดเข้าไปจะเห็นว่าผนังเป็นสีขาวที่สดใส พื้นห้องยังคงใช้เป็นกระเบื้องหินอ่อน และฝ้าเพดานเรียบสีขาว มีโคมไฟที่ส่องแสงสว่างทั่วห้อง

ห้องครัว ถูกสร้างไว้โซนหลัง ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญของบ้าน พื้นห้องปูทับด้วยกระเบื้องโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เคาน์เตอร์ที่สร้างไว้ ปูท็อปด้วยกระเบื้องสีดำเงา จากนั้นติดตั้งซิงค์ล้างจานไว้ด้านบน ส่วนด้านล่างออกแบบให้เป็นตู้เก็บของ ผนังบริเวณนั้นกรุทับด้วยกระเบื้องเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด และในขณะประกอบอาหาร มีทั้งหน้าต่างและประตูหลังบ้านที่เป็นช่องทางระบายอากาศ

ห้องน้ำ ภายในเน้นโทนสีเทา โดยพื้นและผนังกรุทับด้วยกระเบื้องทั้งสิ้น ขนาดของห้องกว้างพอเหมาะ ตามจุดต่างๆ ติดตั้งสุขภัณฑ์ที่ครบครัน และที่ขาดไม่ได้คือช่องลมระบายอากาศ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ที่มีสีสันสดใสทั้งภายนอกและภายใน นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้งานครบ ดังนั้นหากใครที่สนใจและอยากมีบ้านสวยๆ แบบหลังนี้ไว้ครอบครอง ติดต่อสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างครับ

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก ช่างรส บ้านสวย


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ