แบบบ้าน » แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

3 มิถุนายน 2023
720   0

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 85.5 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น


บ้านหลังนี้สร้างมาด้วยสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีฟ้าอ่อนสดใส ฟังก์ชันภายในบ้านมีครบ ได้แก่ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง และหน้าบ้านสร้างเป็นระเบียงยาว ทั้งหมดนี้มีพื้นที่ใช้สอย 85.5 ตารางเมตร จบด้วยงบก่อสร้างรวมค่าของ และค่าแรงช่าง 790,000 บาท (19 พฤศจิกายน 2022) อีกหนึ่งผลงานจาก ช่างรส บ้านสวย ที่ได้ส่งมอบบ้านให้เจ้าของเป็นที่เรียบร้อย

ผลงานและรูปภาพและผลงาน : ช่างรส บ้านสวย
เรียบเรียง : sarakaset.com

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

ลักษณะภายนอกของบ้าน เริ่มจากหลังคาที่โดดเด่น เป็นทรงเพิงหมาแหงนที่ใครๆต่างก็รู้จัก และมุงด้วยแผ่นเมทัลชีทสีเทา ตรงชายคาได้ติดตั้งฝ้าไว้ ตัวบ้านโทนสีฟ้าอ่อน ถูกคาดด้วยบัวปูนสีขาว ผนังบริเวณใต้ชายคาเป็นไม้ฝาเฌอร่า และมีช่องลมระบายอากาศติดตั้งไว้ด้วย ตัวบ้านที่ยกพื้นเล็กน้อย มีการเทคอนกรีตไว้ เพื่อป้องกันผนังไม่ให้สกปรกได้ง่าย และยังเป็นการเสริมฐานบ้านให้แข็งแรงอีกด้วย

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น

ประตูทางออกด้านหลังบ้านลือกใช้ประตูไม้ที่มีขนาดใหญ่เพิ่มความสะดวกสบาย

ระเบียงหน้าบ้านที่ต่อหลังคายื่นออกมา  นำกระเบื้องสีเทาปูพื้นระเบียง รวมถึงบันไดทั้ง 3 ขั้น และตรงกลางของเสาโชว์ โดยที่ด้านบนมีโคมไฟติดตั้งไว้ รวมถึงที่ฝ้าเพดาน สำหรับประตูใหญ่ที่เปิดเข้าภายใน เป็นบานกระจกใสขอบสีขาว และเป็นเช่นเดียวกับหน้าต่างตามแนวผนัง

เมื่อเราเข้ามาภายในของบ้านแล้วนั้น จุดแรกที่เปิดประตูเข้ามาเจอคือห้องโถง ลักษณะของห้องนี้จะยาวไปด้านหลัง คลุมพื้นที่หน้าห้องนอนทั้งสองห้อง กระเบื้องที่ปูพื้นเป็นโทนเทาหินอ่อน เข้ากันได้ดีกับผนังสีขาว ที่ตัดฐานขอบล่างด้วยบัวสีเดำเข้มอีกที ส่วนฝ้าหลุมที่เพิ่มมิติให้ห้องสวยขึ้น มีไฟซ่อนและติดตั้งไฟที่พร้อมต่อการใช้งาน

มาดูห้องนอนที่ตั้งอยู่ติดกัน ประตูทางเข้าเป็นบานไม้ที่ตัดกับสีของผนังได้อย่างสวยงาม ภายใน ถูกแต่งให้เป็นโทนเดียวกับห้องโถง เว้นแต่ฝ้าเพดานที่เป็นแบบเรียบธรรมดา หน้าต่างกระจกใสที่ใช้ นอกจากจะเปิดใช้งานง่าย ยังเป็นช่องทางนำแสง ที่ทำให้ภายในสว่างได้เป็นอย่างมาก

ห้องครัว ถูกสร้างไว้โซนหลัง ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญของบ้าน พื้นห้องปูทับด้วยกระเบื้องโทนสีขาวที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เคาน์เตอร์ที่สร้างไว้ ปูท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ จากนั้นติดตั้งซิงค์ล้างจานไว้ด้านบน ส่วนด้านล่างออกแบบให้เป็นตู้เก็บของ ผนังบริเวณนั้นกรุทับด้วยกระเบื้องเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด และในขณะประกอบอาหาร มีทั้งหน้าต่างและประตูหลังบ้านที่เป็นช่องทางระบายอากาศ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบผลงานจากทาง ช่างรส บ้านสวย  สนใจหรือปรึกษาการออกแบบจัดเตรียมเอกสาร ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับงานก่อสร้าง สามารถติดต่อเจ้าของผลงานได้โดยตรงตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้

ช่องทางการติดต่อหรือinbox
Facebook : ช่างรส บ้านสวย


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้าน เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ