แบบบ้าน » รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น พลิกโฉมให้ทันสมัย สไตล์ทโมเดิร์น

รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น พลิกโฉมให้ทันสมัย สไตล์ทโมเดิร์น

15 ธันวาคม 2021
19634   0

รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น พลิกโฉมให้ทันสมัย สไตล์ทโมเดิร์น ด้วยงบ 860,000 บาท

รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น

รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น


 เมื่อบ้านเริ่มเก่าแก่และทรุดโทรมไปตามกาลเวลา ก็ถึงเวลาต้องรีโนเวทให้สวยงาม ทันสมัย เหมือนใหม่ และตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบัน เหมือนอย่างเช่น บ้านไม้ 2 ชั้น ของคุณ Aom Gaemboom ที่ได้ คุณ Warooth Warakornsiri มาช่วยปรับปรุงให้ จนออกมาดูดี มีสไตล์ และน่าอยู่อีกครั้ง
          โดยความจริงแล้ว บ้านหลังนี้เป็นบ้านของคุณปู่-คุณย่า อายุราว 30 ปี ตั้งอยู่ที่ ต.ศรีสองรัก อ.เมืองเลย จ.เลย สภาพเดิมค่อนข้างเก่าและโทรม แต่โครงสร้างยังคงแข็งแรงอยู่ เจ้าของบ้านจึงต้องการแปลงโฉมใหม่ ให้ดูดี ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งปรับฟังก์ชันการใช้งานให้สอดคล้องกับปัจจุบัน และยังคงกลิ่นอายและความทรงจำเดิมเอาไว้ในตัว งานนี้ก็เลยออกมาเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สีฟ้า สดใส สว่างไสวทั้งภายนอกและภายใน มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 175 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และ 1 ห้องครัว พร้อมด้วยระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้านและโรงจอดรถด้านข้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่าสวยงาม ลงตัว และเพอร์เฟกต์มาก

รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น

Before ภายนอก ก่อนทำการรีโนเวท

รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น พลิกโฉมให้ทันสมัย
รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น

Before ชั้นสอง ส่วนใหญ่เป็นที่เก็บของ

After ชั้นสอง หลังรีโนเวทเสร็จ

รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น

รีโนเวทบ้านไม้เก่าสองชั้น
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ Aom Gaemboom และคุณ Warooth Warakornsiri


หมายเหตุ : ทางเพจไม่ได้รับสร้างบ้านนะคะ เราลงให้ดูเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจแบบบ้านที่รีวิว สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาก่อสร้าง ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปี

บทความอื่นที่น่าสนใจ