แบบบ้าน » บ้านไม้ในสวนยกพื้นใต้ถุนโล่ง บรรยากาศดีน่าอยู่

บ้านไม้ในสวนยกพื้นใต้ถุนโล่ง บรรยากาศดีน่าอยู่

1 ธันวาคม 2021
3720   0

บ้านไม้ในสวนยกพื้นใต้ถุนโล่ง พร้อมระเบียงรับลมเย็นสบาย บรรยากาศดีน่าอยู่มาก ใช้งบเพียง 300,000 บาท

บ้านไม้ในสวนยกพื้นใต้ถุนโล่ง

บ้านไม้ในสวนยกพื้นใต้ถุนโล่ง

เป็นอีกแบบไอเดียบ้านหลังเล็กๆกลางบรรยากาศธรรมชาติ ลมเย็นๆ โอบล้อมไปด้วยต้นไม้และพืชพรรณต่างๆ และมีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย เหมาะกับ วิถีชีวิตแบบพอเพียงเรียบง่าย พึ่งพาตนเอง สงบสันโดษ ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม  บ้านหลังนี้ได้รับการเผยแพร่จาก เฟซบุ๊กคุณ นักเลง ขวดน้ำ ได้ออกแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง โดยโครงสร้างของบ้านเป็นไม้จริงทั้งหลัง ซึ่งดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์  เพิ่มความแข็งแรงของบ้านด้วยเสาปูนต่อด้านบนด้วยเสาไม้ หลังทรงจั่วคามุงด้วยเมทัลชีท สีน้ำเงิน  ซึ่งได้แชร์เอาไว้ให้เพื่อนๆชมกันเป็นแรงบันดาลใจและไอเดียในการสร้างบ้าน

ขอบคุณข้อมูล | เฟซบุ๊กคุณ นักเลง ขวดน้ำ

บ้านไม้ในสวนยกพื้นใต้ถุนโล่ง

รอบๆบ้านรายล้อมไปด้วยสวนผักสีเขียว และต้นไม้ใหญ่  ซึ่งแน่นอนว่าที่นี่จะมีบรรยากาศที่เย็นสดชื่นตลอดทั้งปี อีกทั้งยังเงียบสงบน่าอยู่เป็นอย่างมาก

บ้านไม้ในสวนยกพื้นใต้ถุนโล่ง

บ้านไม้ในสวนยกพื้นใต้ถุนโล่ง

ด้านบนมีระเบียงกว้างขวาง สามารถออกมานั่ง นอน รับลมชิวๆ หรือนั่งพูดคุยรับแขกก็ได้ สบายๆเลย

บ้านไม้ในสวนยกพื้นใต้ถุนโล่ง

ประตูบ้านเป็นประตูไม้ที่มีลวดลายสวยงามเป็นธรรมชาติ มีความโดดเด่นเฉพาะตัว สวยงามลงตัวเป็นอย่างมาก

บ้านหลังนี้ยังสร้างได้ไม่เสร็จดี ประมาณ 90% เหลืองานเก็บรายละเอียดของฝ้าและทาสี และ มีโครงการทำห้องน้ำในอนาคต  ตอนนี้หมดงบประมาณ 300,000 บาท งบประมาณไม่แพงเนื่องจาก ให้พ่อและเพื่อนๆของพ่อช่วยกันทำ ในราคาช่างเพื่อนฝูง

ขอบคุณข้อมูล  Facebook : นักเลง ขวดน้ำ


ทางเว็บไม่ได้มีการรับสร้างบ้าน เราเพียงแชร์ให้ดูเป็นไอเดียกับสมาชิกและท่านผู้สนใจเท่านั้น ราคาก่อสร้างที่ลงเป็นราคาจากเจ้าของบ้านเท่านั้น ส่วนในราคาสร้างจริงอาจจะขึ้นอยู่กับการเลือกวัสดุในการก่อสร้างและราคาค่าแรงของพื้นที่ทำการก่อสร้างด้วยบทความอื่นที่น่าสนใจ